Tin Mới
242
3461
Tin Mới
/channel/3461/
528654
Có 20 đơn vị bán hàng đa cấp trên địa bàn Dak Lak không được UBND tỉnh cấp phép
0
null

,
Có 20 đơn vị bán hàng đa cấp trên địa bàn Dak Lak không được UBND tỉnh cấp phép
Cập nhật lúc 17:15, Thứ Năm, 30/08/2012 (GMT+7)

Sở công thương cho biết hiện có 20 đơn vị bán hàng đa cấp trên địa bàn Dak Lak hoạt động theo hình thức thông báo cho Sở công thương biết theo quy định, chứ chưa có đơn vị nào được UBND tỉnh cấp phép. Theo đó, có khoảng 6.700 người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp trên địa bàn Dak Lak.

Nhiều người dân kéo đến trụ sở Công ty trả hàng vì bị lừa
Nhiều người dân kéo đến trụ sở Công ty An Khang trả hàng vì bị lừa

Hầu hết các đơn vị bán hàng đa cấp này đều có dấu hiệu kinh doanh bất hợp pháp, lừa dối người tiêu dùng như việc tổ chức những buổi hội thảo ở các địa phương vùng sâu, vùng xa trong tỉnh nhằm tuyên truyền, lôi kéo người dân thiếu hiểu biết tham gia mạng lưới bán hàng.

Quảng cáo, lôi kéo nhiều người tham gia vào mạng bán hàng đa cấp
Quảng cáo, lôi kéo nhiều người tham gia vào mạng bán hàng đa cấp tại Dak Lak

Khi tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, nhiều người phải trả tiền mua sản phẩm cho các công ty với giá rất cao so với giá trị thật. Chẳng hạn như Công ty Cổ phần quốc tế An Khang đã lừa bán cho nhiều người dân ở Dak Lak, Dak Nông hàng trăm bộ “nồi đa năng” với chiêu thức thổi phồng quảng cáo: sản phẩm này tiết kiệm năng lượng, thời gian và bảo vệ tốt môi trường.

Cơ quan Quản lý thị trường Dak Lak thu giữ nồi đa năng
Cơ quan Quản lý thị trường Dak Lak thu giữ nồi đa năng-sản phẩm dởm- của Công ty An Khang lừa bán cho nhiều người

Nhưng thực tế không phải vậy, nhiều người đã lỡ bỏ 2,1 triệu đồng để mua sản phẩm trên đã đến trụ sở công ty (trên đường Lý Tự Trọng-Buôn Ma Thuột) trả lại sản phẩm và đòi lại tiền, nhưng không được giải quyết (Báo Dak Lak điện tử đã phản ánh).

Sở công thương cũng đã kiến nghị Nhà nước cần có quy định trách nhiệm kiểm tra, giám sát và báo cáo thường xuyên của UBND các cấp, nhất là các huyện, xã về hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương.

Đ.Đ

,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC