Giao Vườn quốc gia Yok Đôn cho tỉnh Đắk Lắk quản lý
Cập nhật lúc 18:05, Thứ Năm, 01/03/2018 (GMT+7)
.

Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT) vừa có văn bản thống nhất bàn giao nguyên trạng VQG Yok Đôn (có cả diện tích tại tỉnh Đắk Nông) cho tỉnh Đắk Lắk quản lý.

Tuần tra bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Yok Đôn
Tuần tra bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Yok Đôn.

Tổng cục Lâm nghiệp cũng yêu cầu tỉnh Đắk Lắk tổng hợp, nghiên cứu các ý kiến đóng góp, nhất là của tỉnh Đắk Nông để hoàn thiện, đưa vào đề án trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt… Sau khi tiếp nhận văn bản từ Tổng cục Lâm nghiệp, UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao Sở NN-PTNT chủ trì, cùng các sở, ngành liên quan nghiên cứu để tham mưu phương án cho UBND tỉnh thực hiện việc tiếp nhận VQG Yok Đôn.

VQG Yok Đôn được phê duyệt theo Quyết định ngày 29-10-1991 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng với mục đích bảo vệ 58.200 ha hệ sinh thái rừng khộp đất thấp. Ngày 24-6-1992, Bộ Lâm nghiệp ra quyết định thành lập VQG Yok Đôn trực thuộc Bộ Lâm nghiệp. Ngày 18-3-2002, theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, VQG Yok Đôn được mở rộng với diện tích 115.545 ha như hiện nay. VQG Yok Đôn nằm trên địa bàn 3 huyện: Buôn Đôn, Ea Súp của tỉnh Đắk Lắk và huyện Cư Jút của tỉnh Đắk Nông.

                                                                                                          Vạn Tiếp

,