Thị ủy Buôn Hồ tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Cập nhật lúc 16:36, Thứ Ba, 15/05/2018 (GMT+7)
.

Để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị, sáng 15-5, Thị ủy Buôn Hồ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu người đứng đầu; tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ; lấy sự hài lòng của nhân dân làm tiêu chí đánh giá”. Đồng chí Y Vinh Tơr, Bí thư Thị ủy đã đến dự và chủ trì buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đã cùng tọa đàm, trao đổi chuyên sâu ở 2 vấn đề, đó là: “Tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức” và “Tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu”.

Đồng chí Y Vinh Tơr, Bí thư Thị ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt
Đồng chí Y Vinh Tơr, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ phát biểu tại buổi sinh hoạt

Đánh giá về tinh thần trách nhiệm của các bộ, công chức, viên chức trên địa bàn, Thị ủy khẳng định, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã trong những năm qua có nhiều chuyển biến tích cực về mặt nhận thức, tự giác thực hiện và nêu gương. Tuy nhiên, vẫn còn có tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa được ngăn chặn kịp thời, ảnh hưởng tới hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.

Nguyên nhân của tình trạng trên là công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, giáo dục của cấp ủy, tổ chức  đoàn thể chưa được quan tâm đúng mức, đạo đức công vụ bị xem nhẹ, một bộ phận đảng viên, nhất là người đứng đầu chưa thực sự gương mẫu, chưa lấy người dân làm trung tâm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ, công chức, viên chức; việc xử lý các trường hợp vi phạm chưa nghiêm, thiếu kiên quyết, chưa có tính răn đe. 

Thay mặt Thị Ủy, đồng chí Y Vinh Tơr tặng hoa biểu dương các tấm gương điển hình, tiến tiến, gương mẫu trong công việc và cuộc sống gia đình.
Thay mặt Thị ủy, đồng chí Y Vinh Tơr tặng hoa biểu dương các tấm gương điển hình, tiến tiến, gương mẫu trong công việc và cuộc sống gia đình.

Tại buổi sinh hoạt ngoài việc thẳng thắn nhìn nhận về tình hình cán bộ hiện nay, các đại biểu còn thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Y Vinh Tơr khẳng định, thời gian tới, Thị ủy tiếp tục chỉ đạo các tổ chức, đơn vị, xã, phường tăng cường hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đối với cán bộ công chức, viên chức đặc biệt là về đạo đức công vụ; quyết liệt cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; thực hiện nghiêm túc việc nêu gương, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên lơ là, thiếu tinh thần trách nhiệm trong công việc…

Lê Hương

  

 

,