Đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri tại TP Buôn Ma Thuột
Cập nhật lúc 20:01, Thứ Năm, 17/01/2019 (GMT+7)
.

Ngày 17-1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và các tổ đại biểu HĐND TP. Buôn Ma Thuột đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX và HĐND Thành phố  khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại các điểm tiếp xúc, các tổ đại biểu HĐND hai cấp đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX và HĐND Thành phố khóa XI; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri lần tiếp xúc trước.

a
Các đại biểu (thuộc đơn vị bầu cử số 3) HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Cư Êbur

*Tại xã Cư Êbur, hơn 120 đại biểu thuộc xã Cư Êbur và phường Thành Công nêu lên một số kiến nghị: việc đầu tư xây dựng các con đường cần đồng bộ tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho nhân dân; các đường dây điện thoại cố định của hộ dân không còn sử dụng nhưng không được đơn vị liên quan xử lý gây mất mỹ quan đô thị; trên địa bàn xã Cư Êbur dù đã đạt xã nông thôn mới nhưng vẫn còn nhiều tuyến đường chưa được hỗ trợ để bê tông hóa gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân; việc giải quyết đơn khiếu nại còn chưa kịp thời; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Cư Êbur chưa được bảo đảm; cử tri phường Thành Công kiến nghị cần xem xét lại việc thu phí khi đo đạc hồ sơ đất đai quá cao; hỗ trợ xây dựng hệ thống điện đường cho người dân ở buôn Dhă Prong (xã Cư Êbur); việc đền bù giải phóng cho người dân ở đường Nguyễn Tri Phương (phường Thành Công) bao giờ thực hiện?…

a
Cử tri buôn Dhă Prong, xã Cư Êbur kiến nghị hỗ trợ hệ thống điện đường cho người dân
 
*Tại phường Tân Thành, hơn 130 cử tri thuộc phường Ea Tam và Tân Thành bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của thành phố; đặc biệt là những kết quả thành phố đạt được trong năm 2018.
 
a
Cử tri phường Ea Tam kiến nghị việc làm hồ sơ thương binh còn chậm trễ, nhiều bất cập.

Cử tri cũng bày tỏ kiến nghị, bức xúc liên quan đến các vấn đề: thời gian giải quyết hồ sơ thương binh, chế độ hưu trí, trợ cấp xã hội cho một số đối tượng còn chậm; đoạn đường khu vực ngã tư Mai Hắc Đế và Giải Phóng (phường Tân Thành) bị hư hỏng nặng cần sớm được đầu tư nâng cấp, sửa chữa; tuyến đường Y Nuê (phường Ea Tam) cần được sớm xây dựng lại để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông; chợ Tân Thành hiện nay quá nhỏ so với mật độ dân số ở địa phương khiến nhiều tiểu thương lấn chiếm buôn bán ở lòng, lề đường các khu vực xung quanh; tuyến đường Đặng Thái Thân chật hẹp nên thường xảy ra ùn tắc vào giờ tan tầm nên cần được quan tâm đầu tư quy hoạch lại…

a
Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng, đại diện cho đại biểu HĐND thành phố trả lời kiến nghị của cử tri phường Tân Thành và Ea Tam.
Đại biểu HĐND hai cấp đã tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri; đại diện một số sở, ban ngành liên quan và lãnh đạo địa phương cũng trực tiếp trao đổi, giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền; những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được chuyển đển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
Thúy Hồng
 
,