Khánh thành Văn phòng đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực Tây Nguyên
Cập nhật lúc 17:53, Thứ Tư, 13/03/2019 (GMT+7)
.

Chiều 13-3, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức Lễ khánh thành Văn phòng đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực Tây Nguyên (EOC).

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; đại diện một số tổ chức quốc tế; lãnh đạo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và đại diện các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Văn phòng EOC đặt tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên là một trong 4 văn phòng EOC khu vực của cả nước, có nhiệm vụ quản lý thông tin về các sự kiện y tế công cộng, đe dọa, ảnh hưởng tới sức khỏe; phân tích và chia sẻ tình hình các sự kiện y tế công cộng trên phạm vi địa bàn quản lý (các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và một phần của tỉnh Lâm Đồng). Đồng thời tham mưu điều phối các hoạt động đáp ứng liên ngành, đa nguy cơ; báo cáo thường xuyên các sự kiện y tế công cộng, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng; kết nối và phối hợp với các đơn vị liên quan tham gia các hoạt động đáp ứng khẩn cấp với sự kiện y tế công cộng của khu vực…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim K'Đoh phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh phát biểu tại Lễ khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh gửi lời cảm ơn Cơ quan giảm thiểu các mối đe dọa Quốc phòng Hoa Kỳ, Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã quan tâm hỗ trợ cho Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung thành lập Văn phòng EOC – cơ quan có vai trò quan trọng trong công tác dự báo và kiểm soát dịch bệnh cho toàn vùng Tây Nguyên.

Các đại biểu cắt băng khánh thành văn phòng EOC
Các đại biểu cắt băng khánh thành Văn phòng EOC

Đồng chí H’Yim Kđoh cũng mong Văn phòng đi vào hoạt động sẽ góp phần chăm sóc kịp thời và hiệu quả sức khỏe người dân trong khu vực.

Kim Oanh

,