Hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật lúc 16:39, Thứ Ba, 18/06/2019 (GMT+7)
.

BHXH Việt Nam vừa triển khai Chương trình hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12-2019, Chương trình sẽ hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho khoảng 2.400 người có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng, miền của đất nước, gồm: Yên Bái, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang. Các đối tượng được thụ hưởng Chương trình là người thuộc hộ cận nghèo; người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; người thuộc đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình; học sinh, sinh viên.

Cán bộ BHXH TP. Buôn Ma Thuột tuyên truyền cho cán bộ phường Thành Nhất về lợi ích của BHYT.
Cán bộ BHXH TP. Buôn Ma Thuột tuyên truyền cho cán bộ phường Thành Nhất về lợi ích của BHYT, BHXH.

Bên cạnh đó, Chương trình cũng kêu gọi sự chung tay, vào cuộc của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ tài chính, hiện vật cho khoảng 40 bệnh nhân mắc bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại 4 bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Bệnh viện Ung bướu Trung ương. Kinh phí thực hiện Chương trình từ nguồn đóng góp một ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành BHXH và sự hỗ trợ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

BHXH Việt Nam mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, từ thiện trong xã hội cùng chung tay đóng góp, hỗ trợ Chương trình. Mọi sự đóng góp về tiền bạc, vật chất đều là nguồn khích lệ, động viên to lớn để BHXH Việt Nam thực hiện Chương trình thêm sâu rộng, hỗ trợ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT và giúp đỡ các bệnh nhân nghèo tiếp tục chữa trị, chiến thắng bệnh tật.

Kim Oanh

 

,