UBND tỉnh gặp mặt nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Cập nhật lúc 16:08, Thứ Năm, 20/06/2019 (GMT+7)
.
Sáng 20-6, UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2019). 
 
Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.
 
111
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 94 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, khẳng định báo chí cách mạng luôn đồng hành cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Ðảng và Nhà nước.

1
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Y Tuin Kmăn ôn lại truyền thống 94 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cả nước, hệ thống cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã không ngừng lớn mạnh. Hiện nay, ngoài 3 cơ quan báo chí là: Báo Đắk Lắk, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tạp chí Chư Yang Sin còn có hàng chục văn phòng đại diện thường trú của cơ quan báo chí Trung ương và báo ngành đóng trên địa bàn. Trong những năm qua, hoạt động của các cơ quan báo chí đã bám sát các sự kiện, diễn biến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh để thông tin kịp thời, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của người dân.  

222.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh thời gian qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cấp chính quyền, ngành chức năng tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt thực hiện tốt quy định về phát ngôn, cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí, để minh bạch hóa thông tin mà dư luận đang quan tâm, góp phần để báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới; nâng cao chất lượng hơn nữa các buổi họp báo định kỳ hằng tháng của tỉnh… 

1 
Tổng Biên tập Báo Đắk Lắk Nguyễn Văn Phú tham gia ý kiến tại buổi gặp mặt. 

                   

1
Phó Giám đốc Cơ quan Thường trú VOV tại khu vực Tây Nguyên Hoàng Trung Dũng đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt giữa các loại hình báo chí, đồng chí mong muốn những người làm báo trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục rèn luyện, giữ vững bản lĩnh chính trị, thông tin chính xác, khách quan, kịp thời; dẫn dắt, định hướng dư luận, phản bác và đẩy lùi thông tin sai lệch, tiêu cực, gây tác động xấu đến đời sống xã hội; tích cực rèn luyện học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm Luật Báo chí, Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, qua đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

1
Phó Chủ tịchThường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

 

Thế Hùng

 

,