Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lắk
Cập nhật lúc 16:13, Thứ Hai, 17/02/2020 (GMT+7)
.

Sáng 17-2, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh (gọi tắt là Ban chỉ đạo) do Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hùng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra về tình hình dịch bệnh, công tác chỉ đạo và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Lắk.

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, huyện Lắk đã ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Cùng với đó, ngành chức năng của địa phương đã phân công cán bộ phụ trách địa bàn, đơn vị trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình dịch bệnh; rà soát, cập nhật hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế huyện, xã, thị trấn tham gia công tác điều tra, phòng, chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, huyện Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh dịch Covid-19.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Lắk.
Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Lắk.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc của huyện Lắk trong công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các thôn, buôn, tổ dân phố đến trạm y tế xã và cấp phòng, ban. Tuy nhiên, Trung tâm Y tế huyện Lắk cần nhanh chóng triển khai phòng khám hô hấp ngay từ ban đầu để sàng lọc, phân luồng người bệnh khi có nghi ngờ.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi kiểm tra.
Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi kiểm tra.

Bên cạnh đó, Lắk là địa phương có số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến ngày càng đông, nguy cơ bùng phát dịch bệnh có thể xâm nhập và bùng phát là rất lớn nên địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là chú trọng công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra, nhất là đường lây, cách thức lây và các biện pháp phòng bệnh hiệu quả; cần rà soát, nắm số người lao động, khách du lịch đi và đến trên địa bàn huyện; có phương án, kế hoạch để không làm ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương…

Duy Tiến

 

,