Tuổi trẻ Công an huyện Ea Kar: Học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm ý nghĩa
Cập nhật lúc 10:46, Thứ Hai, 15/01/2018 (GMT+7)

Đoàn cơ sở Công an huyện Ea Kar hiện có 90 đoàn viên, sinh hoạt tại 5 chi đoàn trực thuộc. Trong thời gian qua, tuổi trẻ Công an huyện Ea Kar đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Nhằm xây dựng hình mẫu tuổi trẻ Công an nhân dân làm theo lời Bác, Đoàn cơ sở Công an huyện Ea Kar đã cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch phù hợp với thực tế, gắn với nhiệm vụ, chuyên môn tại đơn vị. Trong đó, thường xuyên tham mưu với cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan triển khai các mặt công tác nghiệp vụ, nắm bắt tình hình, phát hiện kịp thời các loại tội phạm, phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước; vận động đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần xung kích, lập thành tích trong các đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm.

Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Ea Kar hướng dẫn trẻ em xã Cư Elang rửa tay bằng xà phòng.
Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Ea Kar hướng dẫn trẻ em xã Cư Elang rửa tay bằng xà phòng.

Trong năm 2017, tuổi trẻ Công an huyện đã tổ chức 34 ca tuần tra kiểm soát ban đêm với 204 lượt chiến sĩ tham gia, qua tuần tra đã giải tán 25 nhóm thanh niên tụ tập gây mất an ninh trật tự, 1 vụ đánh nhau; bắt quả tang 4 vụ đánh bạc; nhắc nhở 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet hoạt động quá giờ quy định và lập biên bản 3 trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Ngoài ra, Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Ea Kar đã tổ chức được 34 buổi phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với sự tham gia của 7.762 lượt người; tham mưu cho Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tổ chức 9 buổi diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” với sự tham gia của 1.611 lượt người với 85 lượt ý kiến…

Đại diện Đoàn Cơ sở Công an huyện Ea Kar tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại xã Cư Elang.
Đại diện Đoàn Cơ sở Công an huyện Ea Kar tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại xã Cư Elang.

Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở Công an huyện cũng đã triển khai hiệu quả các hoạt động hướng về cơ sở. Năm 2017, Đoàn cơ sở Công an huyện đã tổ chức 3 đợt hoạt động hướng về cơ sở tại các xã Ea Sar, Cư Bông, Cư Elang, qua đó thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách; phối hợp tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc, tẩm màn cho hơn 600 người dân, dọn vệ sinh và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao lồng ghép tuyên truyền pháp luật cho nhân dân với tổng kinh phí hơn 41 triệu đồng. Đoàn cơ sở Công an huyện Ea Kar đã vận động đoàn viên cùng với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị góp tiền lương ủng hộ đồng bào, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa với số tiền là 10 triệu đồng; nhận đỡ đầu 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 25 triệu đồng; tặng quà cho 50 đối tượng là cựu thành viên lực lượng tìm và diệt Fulrô, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số với số tiền hơn 45 triệu đồng; tổ chức 7 đợt làm thủ tục cấp phát chứng minh nhân dân cho 804 đối tượng khó khăn, người già neo đơn tại 7 buôn khó khăn trên địa bàn huyện…

Suốt 5 năm liền Đoàn cơ sở Công an huyện Ea Kar được công nhận là đơn vị xuất sắc tiêu biểu, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Chị H’ Nan Byă, Bí thư Huyện Đoàn Ea Kar đánh giá: “Đoàn cơ sở Công an huyện Ea Kar là một tập thể đoàn kết, thống nhất, góp phần tích cực trong các phong trào, hoạt động Đoàn tại địa phương”.

Bình Nguyên

,