Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Krông Ana
Cập nhật lúc 14:21, Thứ Sáu, 03/05/2019 (GMT+7)
.

Sáng 3-5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình Hòa (huyện Krông Ana).

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện các sở, ngành liên quan và hơn 140 cử tri của các xã, thị trấn, trường học và trạm y tế trên địa bàn huyện.

d
Các đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri chương trình, nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ 7 dự kiến diễn ra trong 20 ngày (từ ngày 20-5 đến ngày 14-6-2019) tại Hà Nội. Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 Dự án luật và 2 Dự thảo Nghị quyết; các vấn đề về kinh tế - xã hội, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác...

d
Cử tri Bùi Thị Hồng Thương (Trường THCS Dur Kmăl) nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Buổi tiếp xúc đã ghi nhận 12 ý kiến, kiến nghị của cử tri với nhiều nội dung như: Cần có biện pháp hiệu quả nhằm kiểm soát tình trạng giá xăng, giá điện tăng cao làm ảnh hưởng đến chi phí đầu vào sản xuất của bà con; cần có giải pháp hỗ trợ người dân trước tình trạng giá cả nông sản xuống thấp; đồng thời tăng cường quản lý, kiểm tra và xử lý tình trạng sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón giả, kém chất lượng.

d
Cử tri Bùi Công Hiền (xã Ea Na) nêu sự cần thiết việc đầu tư xây dựng cầu treo từ bến cát Quỳnh Ngọc đến xã Buôn Choah.

Cùng với đó, nhiều ý kiến phản ánh về thực trạng xuống cấp của công trình đê bao Quảng Điền; tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại xã Bình Hòa; sớm đầu tư xây dựng cầu treo nối từ bến cát thôn Quỳnh Ngọc (xã Ea Na) đến xã Buôn Choah (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông)… Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị cần tăng cường giám sát thực hiện chính sách, pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác tại các địa bàn đặc biệt khó khăn; đảm bảo chế độ, chính sách cho người có công, người cao tuổi; quan tâm hỗ trợ chế độ cho cán bộ thôn, buôn…

d

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Biêr Niê phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Biêr Niê và lãnh đạo các Sở: Nội vụ; Y tế; NN-PTNT; Toà án Nhân dân tỉnh và UBND Krông Ana trực tiếp trả lời. Đối với những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Hoàng Tuyết

,