Bế giảng lớp dạy nghề trồng và chăm sóc cây điều tại xã Ea Huar
Cập nhật lúc 15:17, Thứ Tư, 10/10/2018 (GMT+7)
.

Ngày 9-10, tại xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức bế giảng lớp sơ cấp nghề trồng và chăm sóc cây điều cho 35 lao động tại địa phương.

Trong thời gian 2 tháng tham gia lớp học, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về đặc điểm thực vật, điều kiện đất đai và yêu cầu sinh thái của điều; kỹ thuật làm vườn ươm và kỹ thuật ghép cây điều giống; kỹ thuật trồng, chăm sóc cây điều; cách nhận biết các triệu chứng và phương pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây điều…

Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề.

Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Buôn Đôn trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Buôn Đôn trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Buôn Đôn đã tổ chức 4 lớp sơ cấp nghề cho hơn 120 lao động trên địa bàn, trong đó có 1 lớp may dân dụng, 1 lớp chăn nuôi trâu bò, 1 lớp xây dựng dân dụng và 1 lớp chăm sóc cây điều.

Khả Lê

 

 

,