Thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản tại huyện Lắk
Cập nhật lúc 08:36, Thứ Ba, 26/03/2019 (GMT+7)
.

Sáng ngày 25-3, Chi cục Thủy sản tổ chức Lễ thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản tại huyện Lắk nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản (1-4-1959 - 1-4-2019).

Tham gia có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện và Chi hội nghề cá hồ Lắk, Hội thiện nguyện Thiện Tri Thức (TP. Hồ Chí Minh).

ảnh
Các đại biểu tham gia thả cá tại hồ Lắk

Tại buổi lễ, 21.000 con cá giống gồm các loại trôi, trắm, mè, chép, chạch bùn, lăng nha với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng đã được đại diện Chi cục thủy sản và ngư dân thả xuống hồ Lắk (thị trấn Liên Sơn) và đập Buôn Triết (xã Buôn Triết).

Cùng với hoạt động thả cá, các cấp, các ngành chức năng còn tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và người dân không thả phóng sinh các loài thủy sinh ngoại lai xâm hại và có nguy cơ xâm hại để bảo vệ đa dạng sinh học, môi trường sinh thái; không sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện và các phương thức khai thác thủy sản không thân thiện với môi trường và không khai thác thủy sản bất hợp pháp. Qua đó, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ, tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, huy động các nguồn lực xã hội đóng góp cho hoạt động cải tạo môi trường sinh thái, góp phần cân bằng hệ sinh thái thủy sinh…

ảnh
Các ngư dân tham gia thả cá trên hồ Lắk

Đây cũng là hoạt động được duy trì hằng năm nhằm bổ sung nguồn lợi thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh. Năm nay, tỉnh dự kiến thả 4 đợt với khoảng 31.500 con cá giống các loại tại các sông, hồ lớn ở 4 huyện là: Buôn Đôn, Krông Ana, Ea Kar và Lắk.

Minh Thuận

 

 

,