TP. Buôn Ma Thuột phấn đấu có trên 85% dân số tham gia BHYT vào cuối năm 2018
Cập nhật lúc 10:34, Thứ Tư, 11/04/2018 (GMT+7)
.

Tại Hội nghị triển khai công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình và BHXH tự nguyện năm 2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Buôn Ma Thuột đặt mục tiêu kết thúc năm 2018 có trên 85% dân số tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

Để đạt mục tiêu này, BHXH thành phố sẽ thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp: đẩy mạnh vận động, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT, BHXH tự nguyện; tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát hệ thống đại lý, nhân viên đại lý thu trong việc thực hiện các chính sách về BHYT, BHXH tự nguyện theo quy định. Đồng thời, phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần và thái độ phục vụ người bệnh; tích cực cải cách thủ tục hành chính, quản lý và thanh toán BHYT trên các phần mềm điện tử đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT…

Được biết, năm 2017 toàn thành phố có gần 289.000 người tham gia BHYT, chiếm 80.33% dân số trong đó chủ yếu là đối tượng thuộc các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp có sử dụng lao động, nhóm ngân sách nhà nước đóng hoặc hỗ trợ một phần phí BHYT. Hiện tại còn hơn 70.000 người dân trên địa bàn chưa có thẻ BHYT. Các đối tượng này tập trung ở 5 xã thoát vùng khó khăn từ 2015 và các thành phần lao động tự do.

Kim Oanh
 

,