Việc làm ý nghĩa của một gia đình đảng viên
Cập nhật lúc 14:22, Thứ Tư, 10/10/2018 (GMT+7)
.

Gia đình ông Nguyễn Mai Tiến (thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông) có 6 anh em đều là cán bộ, viên chức nhà nước; trong đó có 4 người là đảng viên.

Dù mỗi người trong gia đình có công việc và cuộc sống riêng nhưng họ đều có chung một điểm là sống giản dị, hòa nhã với mọi người và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh cơ nhỡ.

Tháng 7-2018, mẹ ông Tiến là cụ bà Dương Thị Mai từ trần. Sau khi lo xong hậu sự cho mẹ, 6 anh em ông Tiến luôn canh cánh một điều là sử dụng số tiền phúng viếng vào mục đích gì cho có ý nghĩa. Anh em ông đã bàn bạc, thống nhất dùng số tiền phúng viếng để trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tặng quà gia đình chính sách, gia đình khó khăn.

Gia đình ông Tiến  trao học bổng tặng  học sinh nghèo  xã Hoà Tân.
Gia đình ông Tiến trao học bổng tặng học sinh nghèo xã Hoà Tân.

Cuối tháng 8 vừa qua, gia đình ông Tiến đã đến thăm và trao 112 phần quà tặng học sinh nghèo hiếu học, các gia đình chính sách, gia đình khó khăn ở xã Hòa Tân (Krông Bông). Các suất quà bao gồm: 30 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1.250.000 đồng); 35 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng); 20 thùng sữa TH cho trường mẫu giáo và 47 suất quà tặng gia đình chính sách, người già neo đơn (mỗi suất trị giá 500.000 đồng). Tổng kinh phí 90 triệu đồng.

Nói về việc làm của gia đình mình, ông Nguyễn Mai Tiến cho biết: “Trong gia đình tôi có nhiều người làm nghề giáo, chứng kiến nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thiếu phương tiện đến trường nên đã thống nhất mỗi người đóng góp thêm một ít, cộng với số tiền phúng viếng để góp phần chia sẻ, giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và động viên các cháu phấn đấu học tập tốt hơn”. Việc làm ý nghĩa của gia đình ông Tiến được nhiều người dân địa phương cảm phục, khen ngợi.

Mai Viết Tăng

,