Hội thi Nhà nông sáng tạo TP. Buôn Ma Thuột lần thứ I, năm 2019: Phường Tân Lập giành giải Nhất
Cập nhật lúc 18:00, Thứ Sáu, 30/08/2019 (GMT+7)
.

Chiều 30-8, Hội thi Nhà nông sáng tạo lần thứ I năm 2019 do Hội Nông dân TP. Buôn Ma Thuột tổ chức đã chính thức khép lại.

Hội thi có sự tham gia của 21 đội thi đến từ các xã, phường trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Tiểu phẩm  
Tiểu phẩm "Quyền được hưởng" của đội thi phường Thống Nhất đoạt giải Tiểu phẩm hay nhất

Với sự chuẩn bị công phu, sau hai ngày tranh tài sôi nổi, các đội đã mang đến những phần trình bày sinh động, hấp dẫn thông qua 4 phần thi: Chào hỏi, Nhà nông hiểu biết, Nhà nông sáng tạo và Năng khiếu Nhà nông. Trong đó, ở phần thi Chào hỏi, các đội tự giới thiệu về những thành viên trong đội, những nét đặc trưng truyền thống văn hóa, danh lam thắng cảnh hoặc các hoạt động của nông dân địa phương mình thông qua hình thức tiểu phẩm, múa, hát, vè…. Ở phần thi Nhà nông hiểu biết và Nhà nông sáng tạo, các đội sẽ phải trả lời những câu hỏi về nghiệp vụ công tác Hội, phong trào nông dân, kiến thức về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, vật tư nông nghiệp, bảo vệ môi trường… Phần thi Năng khiếu nhà nông yêu cầu các đội thi phải thể hiện một nội dung bằng tiểu phẩm với chủ đề tự chọn như: chủ trương của Đảng về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới…

Chủ tịch Hội Nông dân TP. Buôn Ma Thuột Y Sít H'mok trao giải cho đội đạt giải Nhất
Chủ tịch Hội Nông dân TP. Buôn Ma Thuột Y Sít H'mok trao giải cho đội đạt giải Nhất

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi phường Tân Lập; giải Nhì: phường Tân Tiến; giải Ba: xã Hòa Phú; giải Khuyến khích được trao cho 6 đội thi gồm: phường Tân Thành, phường Tân Hòa, phường Thống Nhất, phường Khánh Xuân, xã Hòa Thắng và xã Hòa Khánh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Trang phục đẹp nhất cho đội thi xã Ea Tu; Tiểu phẩm hay nhất cho đội thi phường Thống Nhất.

Huyền Diệu

,