Khởi tố vụ án hình sự đường dây gây ra 17 vụ trộm cắp tài sản
Cập nhật lúc 18:30, Thứ Hai, 02/07/2018 (GMT+7)
.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư M’gar cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự đường dây gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện.

Theo đó, qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ và xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố bị can Trần Văn Định (SN 2000, trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Quảng Hiệp), Hà Văn Biên (SN 1999, trú tại thôn Hợp Hòa, xã Ea M’droh) và đồng bọn. Cùng với đó, cơ quan chức năng cũng khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1992, trú tại thị trấn Quảng Phú) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư M'gar đang thụ lý hồ sơ vụ án

Theo tài liệu của cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ tháng 12-2016 đến tháng 5-2018, nhóm đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Cư M’gar. Ngoài ra, còn thực hiện khoảng 6 vụ trộm cắp khác tại huyện Buôn Đôn, thị xã Buôn Hồ và tại tỉnh Đắk Nông. Lợi dụng sơ hở của người dân, nhóm đối tượng trên đã lẻn vào các công trình đang xây dựng, tiệc cưới, nhà dân để trộm cắp điện thoại di động, tiền bạc. Tài sản có được sau khi trộm cắp, các đối tượng này đem đi bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trâm Anh

 

 

,