Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Ngày thi thứ 2, đề thi các môn không quá khó
Cập nhật lúc 08:36, Thứ Năm, 27/06/2019 (GMT+7)
.
Đề thi các môn trong ngày thi thứ 2 của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 không quá khó là nhận xét của nhiều thí sinh.
 

Tại điểm Trường THPT Lê Quý Đôn (TP. Buôn Ma Thuột) nhiều thí sinh bước ra với khuôn mặt rạng rỡ sau khi đã kết thúc kỳ thi của mình. Phần lớn thí sinh đều đánh giá đề thi tiếng Anh năm nay không khó để lấy điểm trên trung bình. Em Ngô Thúy Vân, học sinh Trường THPT Chu Văn An vui vẻ cho biết, đề thi tiếng Anh giống với kiến thức đã được ôn luyện và khá vừa sức với hầu hết thí sinh. Em tự tin đạt 7-8 điểm.

Cùng chung cảm nhận về đề thi tiếng Anh, em Y Ju Ly Bkrông, học sinh Trường THPT Hồng Đức chia sẻ: “Khoảng 25-30 câu đầu học sinh chỉ cần đủ vốn từ vựng và nắm vững kiến thức cơ bản là có thể làm được. Hiện tại em thấy nhẹ nhõm và đang háo hức đợi kết quả".

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana) trao đổi bài  sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana) trao đổi bài sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.
Còn ở buổi thi sáng, theo quy định, đúng 7 giờ 35 phút, thí sinh dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên làm bài Vật lý. Đến 8 giờ 35 phút, các em tiếp tục làm bài thi môn Hóa học và thi Sinh học sau đó 1 tiếng. Thí sinh có 10 phút để nghỉ tại phòng thi sau khi kết thúc mỗi môn. Mặc dù, đã được làm quen với các môn thi tổ hợp nhưng theo ghi nhận của phóng viên, việc phải thi liên tục 3 môn trong một buổi thi khiến nhiều thí sinh cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.
 
Kết thúc 150 phút làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana), nhiều thí sinh nhận định: Đề thi năm nay có phần dễ hơn năm trước và có độ phân hóa cao. Thí sinh Lê Kế Vương Huy, học sinh Trường THPT Krông Ana cho biết, em làm tốt cả 2 môn Sinh học và Vật lý. Đề Sinh học năm nay khá dễ, chỉ có 10 câu cuối là nâng cao, với những thí sinh học lực khá trở lên dễ dàng hoàn thành 50-70% bài thi.
 
Môn Vật lý ít lý thuyết, nặng về phần bài tập nên nội dung khá dàn trải và rộng. 20 câu đầu dễ "ăn điểm" bởi chủ yếu hỏi về sóng và bước sóng, 20 câu sau khá khó, đề cập nhiều đến nội dung ánh sáng. Tuy nhiên nếu nắm vững kiến thức cơ bản thì có thể lấy được điểm 6. Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Bảo Nam học sinh Trường THPT Krông Ana lại tỏ ra tiếc nuối vì đề thi Hóa hơi dài, em không đủ thời gian làm bài nên em đã phải "đánh lụi” một số câu hỏi cuối của đề thi.
 
Theo tổng hợp của Sở GD-ĐT, toàn tỉnh có 8.522 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học tự nhiên, trong đó có 8.142 thí sinh đăng ký dự thi cả 3 môn. Môn Vật lý vắng thi 33 em, môn Hóa học vắng 37 em và môn Sinh học vắng 24 em. Trong buổi thi môn Ngoại ngữ có 18.653 thí sinh dự thi, vắng 76 thí sinh (đạt tỷ lệ 99,59%), trong đó có 1.8614  thí sinh thi tiếng Anh, 26 thí sinh thi tiếng Pháp, 10 thí sinh thi tiếng Nhật và 3 thí sinh thi tiếng Trung. Kết thúc buổi thi có 1 thí sinh ở điểm thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện M’Đrắk) bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi.
 
°Hôm nay (27-6) ngày thi cuối cùng của Kỳ thi THPT quốc gia 2019, buổi sáng thí sinh thi bài tổ hợp Khoa học xã hội với các môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (thời gian làm bài 150 phút).
 
Như Quỳnh
,