Từ 1-4 tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 12
Cập nhật lúc 16:34, Thứ Hai, 30/03/2020 (GMT+7)
.
Nhằm giúp học sinh chủ động ôn luyện, học tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD-ĐT phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện chương trình Dạy học trên truyền hình dành cho học sinh khối 12.
 
Chương trình được phát sóng vào lúc 8 giờ 35 phút đến 10 giờ 5 phút tất cả các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 1-4-2020 đến khi học sinh đi học trở lại. Bên cạnh việc phát sóng trực tiếp trên sóng DRT, các bài giảng còn được phát trực tuyến và lưu trữ trên website: drt.vn đến hết kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2019-2020.
 
Sở GD-ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh khối lớp 12. (Ảnh minh họa)
Sở GD-ĐT phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh khối lớp 12. 
 
Các bài dạy trên truyền hình là các chuyên đề ôn thi tốt nghiệp THPT với các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Sở GD-ĐT đã thành lập Ban chuyên môn tổ chức dạy học trên truyền hình tỉnh Đắk Lắk để xây dựng đề cương, soạn giáo án theo các chuyên đề ôn tập. Tham gia giảng dạy là các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm ôn thi lớp 12, với những bài giảng sinh động, phù hợp với đối tượng học sinh.
 
Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, Sở GD-ĐT đã có công văn yêu cầu Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc hình thức học tập này. Giáo viên bộ môn, học sinh khối 12 theo dõi và học tập qua truyền hình trong thời gian chương trình phát sóng đảm bảo học sinh nắm được kiến thức cơ bản; song song với việc này, các thầy cô giáo cũng theo dõi các bài giảng trên truyền hình và hướng dẫn, giám sát, đánh giá việc học của học sinh qua truyền hình.
 
Trong thời gian tới, tùy theo điều kiện thực tế, Sở GD-ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh sẽ xây dựng chi tiết nội dung và tăng thời lượng phát sóng các môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia lớp 12 và cho các môn học ở các khối lớp khác.
 
Lan Anh
 
,