Năm 2018, triển khai thêm tiêm vắc xin bại liệt cho trẻ 5 tháng tuổi
Cập nhật lúc 16:25, Thứ Tư, 17/01/2018 (GMT+7)

Thông tin từ ngành Y tế, trong năm 2018, ngành sẽ triển khai thêm vắc xin bại liệt qua đường tiêm (IPV) cho trẻ 5 tháng tuổi với mục tiêu đạt tỷ lệ bao phủ trên 90%.

Cũng trong năm 2018, Chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ tiếp tục triển khai hoạt động tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ em ở vùng có nguy cơ cao. Đồng thời, tăng cường tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B liều sơ sinh trong 24 giờ sau sinh nhằm phòng chống bệnh viêm gan B mạn tính.

aaa
Ngành Y tế tiêm bổ sung vắc xin Viêm não Nhật Bản B cho trẻ em ở vùng có nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh.

Để bảo đảm hiệu quả của công tác tiêm chủng, ngành Y tế sẽ tăng cường trang thiết bị, hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin cho các vùng khó khăn; thay mới các trang thiết bị đã quá niên hạn sử dụng nhằm thực hiện tốt việc bảo quản, vận chuyển vắc xin và thực hiện tiêm chủng ngoài cơ sở y tế.

Được biết, bên cạnh việc triển khai tiêm chủng thường xuyên tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn năm nay, Chương trình Tiêm chủng mở rộng cũng sẽ tăng cường việc tiêm vét cho những trẻ hoãn tiêm. Vì vậy, những trẻ bị lỡ mũi tiêm chủng vì bất cứ lý do nào nên tiêm trở lại càng sớm càng tốt.

Kim Oanh
 

,