Tăng cường công tác phòng chống bệnh dại
Cập nhật lúc 14:46, Thứ Tư, 18/04/2018 (GMT+7)
.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dại trong cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng, ngày 12-4-2018, Sở Y tế tiếp tục có Công văn số 795/SYT-KHNVY yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phòng chống bệnh dại.

Theo đó, các đơn vị cần tăng cường giám sát các trường hợp bị chó nghi dại cắn; tuyên truyền và vận động người dân đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và tiêm phòng vắc xin dại kịp thời khi bị chó mèo nghi dại cắn. Đồng thời đẩy mạnh truyền thông về sự nguy hiểm, hậu quả của bệnh dại cũng như các biện pháp phòng chống bệnh dại trên người và động vật.

Cán bộ Trạm Chăn nuôi và Thú y TP. Buôn Ma Thuột đi tuyên truyền và tiêm phòng dại cho chó, mèo trên địa bàn.
Cán bộ Trạm Chăn nuôi và Thú y TP. Buôn Ma Thuột đi tuyên truyền và tiêm phòng dại cho chó, mèo trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với cơ quan thú y và chính quyền địa phương giám sát và phát hiện sớm các ổ dịch dại hoặc nghi dại trên động vật để có biện pháp xử lý kịp thời, triệt để, hạn chế lây nhiễm bệnh dại sang người; chủ động đánh giá nhu cầu, điều phối và dự trữ đầy đủ vắc xin, huyết thanh kháng dại, đảm bảo cho công tác điều trị dự phòng bệnh dại sau phơi nhiễm…

Kim Oanh

 

,