Khởi động cuộc thi y tế thông minh 2018
Cập nhật lúc 10:55, Thứ Hai, 21/05/2018 (GMT+7)
.

Bộ Y tế vừa khởi động cuộc thi y tế thông minh 2018 trong lĩnh vực y tế.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh, hướng tới cách mạng 4.0 trong lĩnh vực y tế.

Cuộc thi năm nay hướng tới các mục tiêu đánh giá chất lượng các sản phẩm phần mềm quản lý bệnh viện, phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế xã đã triển khai tại Việt Nam, góp phần hoàn thiện các quy định về các sản phẩm CNTT y tế và là một trong những cơ sở để giúp các cơ sở y tế lựa chọn được các phần mềm phù hợp để triển khai. Trong đó, đặc biệt khuyến khích các sản phẩm đáp ứng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế đã ban hành. Đây chính là cơ sở để hướng tới việc kết nối, liên thông thông tin y tế trên toàn ngành y tế trong tương lai, hướng tới một hệ thống quản lý thông tin y tế hiệu quả, minh bạch, chất lượng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngoài các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích, cuộc thi sẽ xem xét trao giải xuất sắc nhất theo từng nhóm sản phẩm dự thi bao gồm: nhóm sản phẩm về phần mềm quản lý bệnh viện (HIS), nhóm sản phẩm phần mềm bệnh án điện tử (EMR), nhóm sản phẩm phần mềm quản lý xét nghiệm (LIS), nhóm sản phẩm phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACs) và nhóm sản phẩm phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế xã (HCIS - Health Commune Information System).

Thời gian nhận bài thi bắt đầu từ ngày 1-6 đến hết ngày 15-8-2018. Ban tổ chức cuộc thi sẽ chấm giải từ 16-8 đến 30-9 tổ chức trao giải vào tháng 10-2018.

Kim Oanh

 

,