Thành lập 3 đoàn thanh tra liên ngành tuyến tỉnh dịp Tết Trung thu
Cập nhật lúc 22:56, Thứ Tư, 05/09/2018 (GMT+7)
.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh ATTP tỉnh đã thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra ATTP trên địa bàn tỉnh.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra nói trên do Thanh tra Sở Y tế, Thanh tra Sở Công thương, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm trưởng đoàn, sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 8 địa phương trong tỉnh gồm: TP. Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và các huyện M’Đrắk, Krông Pắc, Krông Bông, Krông Búk, Ea Kar, Cư Kuin. Trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu với số lượng lớn.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại một cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
Lực lượng chức năng kiểm tra tại một cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Nội dung thanh tra, kiểm tra chủ yếu xem xét việc thực hiện công bố sản phẩm thực phẩm; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm; chất lượng sản phẩm thực phẩm… Quá trình thanh tra, kiểm tra cũng kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, góp phần nâng cao ý thức bảo đảm ATTP của cộng đồng. 

Được biết, ngoài các đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh, tại tuyến huyện và xã, tùy theo tình hình thực tế, mỗi địa phương cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Kim Oanh

,