Số bệnh nhân mắc sốt rét trên địa bàn tỉnh tăng cao
Cập nhật lúc 16:53, Thứ Tư, 06/03/2019 (GMT+7)
.

Theo thống kê của Trung tâm Phòng chống sốt rét-ký sinh trùng-côn trùng tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 120 ca bệnh sốt rét, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Số ca bệnh xuất hiện tại 6/15 huyện, thị xã, thành phố, trong đó tập trung chủ yếu tại 2 huyện Ea Kar (trên 50 ca) và Krông Năng (33 ca). Nguyên nhân số ca bệnh tăng cao chủ yếu là do ý thức phòng bệnh của người dân chưa cao, đặc biệt nhiều người đi rừng, ngủ rẫy nhưng không ngủ màn để phòng tránh muỗi đốt.

Cán bộ Trạm y tế xã Cư Huê (huyện Ea Kar) làm xét nghiệm lam máu phát hiện sốt rét trên mẫu bệnh phẩm của người bệnh.
Cán bộ Trạm Y tế xã Cư Huê (huyện Ea Kar) làm xét nghiệm lam máu phát hiện sốt rét trên mẫu bệnh phẩm của người bệnh.

Để kịp thời ngăn chặn sốt rét gia tăng, mới đây, Trung tâm Phòng chống sốt rét-ký sinh trùng-côn trùng tỉnh đã có công văn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường công tác giám sát, phát hiện, chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và quản lý chặt chẽ bệnh nhân sốt rét; báo cáo và phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền về các biện pháp phòng chống sốt rét, nhất là các đối tượng đi rừng, ngủ rẫy; củng cố hoạt động của các điểm kính hiển vi; đồng thời khi phát hiện ổ dịch hay nguy cơ bùng phát dịch phải kịp thời triển khai các biện pháp can thiệp…

Kim Oanh

 

 

,