Ấn tượng Hội thi ẩm thực "Hương vị Tây Nguyên"
Cập nhật lúc 10:55, Thứ Tư, 15/11/2017 (GMT+7)
Trong khuôn khổ Ngày hội Thanh niên nông thôn 2017, Hội thi ẩm thực “Hương vị Tây Nguyên” đã diễn ra sôi nổi, đầy màu sắc và để lại nhiều ấn tượng.
 
Các đơn vị đã mang đến Hội thi nhiều món ăn truyền thống, dân dã, mang đậm nét đặc trưng của Tây Nguyên như: gà nướng, gỏi cà đắng cá khô, canh môn rừng cá suối, măng đắng, lá bép, canh gà măng chua… Đa số những món ăn này được lưu truyền qua nhiều thế hệ mà nguyên liệu chủ yếu được lấy từ sông, suối, ao hồ, nương rẫy hay vào tận rừng sâu… Có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt và đặc sắc trong các món ăn truyền thống này là vị cay của ớt xanh, vị đắng của cà, vị chua của măng, mùi thơm của sả và men rượu cần nồng say…
 
Một số hình ảnh tại Hội thi:
 
Chuẩn bị nguyên liệu
Các đơn vị tất bật chuẩn bị nguyên liệu

 

nướng gà
... và nướng gà đồi

 

Thực đơn
Thực đơn "Hương vị Lắk trong tim tôi" của Huyện Đoàn Lắk

 

 Huyện Đoàn Cư Kuin mang đến Hội thi "Bữa ăn gia đinh"

 

Món tôm sốt chanh dây
Món tôm sốt chanh dây đầy hấp dẫn của Huyện Đoàn Krông Búk

 

Cùng thưởng thức
Cùng thưởng thức "Hương vị buôn làng" của Huyện Đoàn Krông Ana

Vân Anh

 

 
 
 
,