An ninh - Quốc phòng
242
3606
An ninh - Quốc phòng
/channel/3606/
444061
Giao ban an ninh, quốc phòng quý 3-2011
0
null

,
Giao ban an ninh, quốc phòng quý 3-2011
Cập nhật lúc 11:54, Thứ Ba, 01/11/2011 (GMT+7)

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh vừa tổ chức giao ban an ninh, quốc phòng quý 3-2011.

Trong quý 3, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng tỉnh đã duy trì thường xuyên chế độ giao ban định kỳ; phối hợp thực hiện có hiệu quả “Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, buôn bán người”, quản lý tốt địa bàn, đối tượng, không để xảy ra các điểm nóng. Các lực lượng chức năng đã vô hiệu hóa 35 đối tượng tham gia tà đạo “Thanh hải vô thượng sư”; 15 đối tượng liên quan đến việc lôi kéo người Mông di cư về Mường Nhé (tỉnh Điện Biên); 33 đối tượng hoạt động cơ sở ngầm Fulrô. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn cho các đoàn cán bộ Đảng, Nhà nước và khách quốc tế đến thăm, làm việc cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội khác diễn ra trên địa bàn tỉnh. Trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia, lực lượng biên phòng đã tổ chức 924 tổ, đội với 6.438 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, tuần tra, mật phục, phát hiện, bắt giữ và xử lý 12 vụ, 51 đối tượng vi phạm quy chế biên giới; phạt cảnh cáo 7 vụ/31 đối tượng, phạt tiền 5 vụ/14 đối tượng, thu nộp kho bạc Nhà nước gần 10 triệu đồng.

Hội nghị giao ban An ninh - Quốc phòng.
Hội nghị giao ban An ninh - Quốc phòng.
Các lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng cũng đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giao ban, với chính quyền và các lực lượng vũ trang tỉnh Mundulkiri (Campuchia); phối hợp xử lý các vụ việc liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia, xây dựng biên giới láng giềng hữu nghị. Trong công tác xây dựng và bảo vệ lực lượng, các lực lượng vũ trang tỉnh đã làm tốt công tác phòng gian, bảo mật, bảo vệ chính trị nội bộ; tổ chức tốt việc thẩm tra, tuyển chọn nghĩa vụ quân sự và lực lượng dân quân, tự vệ, lực lượng dự bị động viên; triển khai các nội dung giáo dục quốc phòng – an ninh cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp ngành và các đối tượng học sinh, sinh viên các trường phổ thông trung học, trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; tích cực, phối hợp tham mưu hoàn thành tốt các nội dung diễn tập “PT-11”.

Văn Nhương
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC