280 tân binh huyện Krông Pắc lên đường nhập ngũ
Cập nhật lúc 17:05, Thứ Hai, 10/02/2020 (GMT+7)
.
Ngày 10-2, huyện Krông Pắc đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.
 
Tham dự lễ giao nhận quân có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng  thân nhân gia đình các tân binh.
 
Các tân biinh dự lễ giao nhận quân năm 2020.
Các tân binh dự lễ giao nhận quân năm 2020.
 
Năm 2020, huyện Krông Pắc được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 280 tân binh nhập ngũ. Để công tác tuyển quân được bảo đảm chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, thị trấn; chỉ đạo tổ chức, làm tốt công tác, quy trình khám tuyển nghĩa vụ quân sự ở các khâu: khám sức khỏe, xét duyệt chính trị ở cả hai cấp. Nhờ vậy chất lượng tân binh năm 2020 của huyện Krông Pắc được nâng cao; 100% tân binh đủ các tiêu chuẩn sức khỏe, chính trị; có 2 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng; một tân binh là đảng viên; 40% tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
 
Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện chỉnh đốn quân phục tân binh trước lúc lên đường.
Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện chỉnh đốn quân phục tân binh trước lúc lên đường.
 
Phát biểu tại lễ giao nhận quân, lãnh đạo UBND huyện mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương anh hùng, trong thời gian tại ngũ tuân thủ nghiêm các quy định của quân đội, phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng danh là người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ.
 
Tân binh lên Cầu vinh quan về đơn vị.
Tân binh lên Cầu vinh quang về đơn vị.
 
Các đơn vị nhận quân của huyện Krông Pắc là Trung đoàn 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Lữ đoàn Đặc công 198, Trung đoàn Bộ binh 66, Trung đoàn Pháo binh 4 (Quân đoàn 3). 
 
Đăng Triều
 
,