Bắt nhóm trộm "nhí" ở xã Hòa Phú
Cập nhật lúc 06:20, Thứ Năm, 13/02/2020 (GMT+7)
.

Thiếu tá Lý Vĩnh Thành, Trưởng Công an xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị vừa bắt giữ và bàn giao nhóm 6 đối tượng “nhí” chuyên trộm cắp tài sản cho Công an TP. Buôn Ma Thuột để tiếp tục điều tra mở rộng.

Trước đó, từ tin báo của người dân về việc trên địa bàn xã thường xuyên xảy ra các vụ mất trộm tài sản, lực lượng Công an xã Hòa Phú đã phát hiện và bắt giữ nhóm 6 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của người dân.

sd  
Các đối tượng tại trụ sở Công an xã Hòa Phú

Điều đáng nói là các đối tượng này mới chỉ từ 12 đến 16 tuổi, cùng trú tại xã Hòa Phú, trong đó có một học sinh lớp 9, số còn lại đều đã bỏ học. Để có tiền tiêu xài cá nhân và chơi Game, các đối tượng đã tụ tập nhau rồi đi dò la sự sơ hở của nhà dân trên địa bàn xã Hòa Phú để phá khóa cửa đột nhập trộm cắp.

Bước đầu, Công an xã Hòa Phú đã làm rõ, chỉ từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, các đối tượng này đã thực hiện trót lọt khoảng 10 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có nhiều vụ trộm cắp tài sản lớn như tiền, xe máy, tivi, nông sản… với tổng giá trị tài sản trên 30 triệu đồng.

Lê Thành

,