Triệu tập, xử lý một đối tượng đưa tin sai sự thật về Covid-19 trên Facebook
Cập nhật lúc 09:34, Thứ Hai, 30/03/2020 (GMT+7)
.

Ngày 29-3, Công an TP. Buôn Ma Thuột phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã làm việc với một đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 khiến dư luận hoang mang.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng T.V.T 
Cơ quan Công an làm việc với T.V.T

Người được triệu tập làm việc  là T.V.T (SN 1997, trú xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột), là quản trị viên của Fanpage 47 Young. Vào lúc 14 giờ ngày 28-3, T. có đọc được bài viết trên Fanpage “Yêu Cảnh sát giao thông” với nội dung “Vậy là chúng ta đã có ca đầu tiên tử vong”. Do nhầm tưởng Fanpage trên là trang chính thống của lực lượng Công an nên sau đó T. đã đăng tải nội dung trên lên trang 47 Young của mình. Tuy nhiên, khi phát hiện nội dung bài viết là không đúng sự thật và trang “Yêu cảnh sát giao thông” không phải là Fanpage của lực lượng Công an, T. đã gỡ bỏ bài viết và đăng thông tin đính chính ngay sau đó.

Tại buổi làm việc, T. nhận thức được hành vi sai phạm của mình đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương; đồng thời cam kết không để xảy ra sự việc tương tự trong thời gian tới.

Hiện Công an TP. Buôn Ma Thuột đang hoàn tất hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

                                                                               Võ Trường

 

 

,