Quyết định này quy định về đối tượng thuê nhà ở công vụ và tiêu chuẩn nhà ở công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Chiều 1/12, tại TP. Hà Nội, Bộ Tư pháp chủ trì và phối hợp với Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc hướng dẫn thống kê, rà soát thủ tục hành chính (TTHC) ở 3 cấp chính quyền.
Theo quy định mới, thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị hành chính cấp tỉnh loại đặc biệt; các thành phố trực thuộc trung ương còn lại là đơn vị hành chính cấp tỉnh loại I.
Các tỉnh ủy, thành ủy phối hợp Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ khẩn trương sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập cấp xã và các trạm y tế cấp xã, hoàn thành dứt điểm trước ngày 31/12/2025.
Những ngày qua, trong khi các lực lượng chức năng ở tỉnh Đắk Lắk đang căng mình ứng phó, tìm kiếm và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trận mưa lũ lịch sử, thì trên không gian mạng lại xuất hiện một dòng chảy độc hại khi các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, thổi phồng thiệt hại, thậm chí dựng video clip giả nhằm gây hoang mang và làm rối loạn công tác cứu hộ, cứu nạn.
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk khẳng định thông tin "hàng trăm người chết", "sập nhà lầu" lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt và sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm minh.
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk cho biết, mưa lũ lớn từ ngày 19/11 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hạ tầng viễn thông. Nhiều trạm phát sóng bị đổ gãy, mất điện diện rộng, khiến hàng chục nghìn thuê bao mất kết nối.
Vùng đất Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình cũ) nay là các xã: Lệ Thủy, Cam Hồng, Sen Ngư, Tân Mỹ, Trường Phú, Lệ Ninh, Kim Ngân thuộc tỉnh Quảng Trị nổi tiếng là một vùng địa linh nhân kiệt, với cảnh sắc thiên nhiên, con người và truyền thống văn hóa độc đáo, riêng có…
Từ những cán bộ, chiến sĩ đang căng mình thực hiện nhiệm vụ, đến những người dân bình dị ở khắp các vùng quê…, như một mệnh lệnh từ trái tim, họ lao vào tâm lũ với mong muốn cháy bỏng: cứu được thêm một mạng người, đưa thêm một gia đình đến nơi an toàn.
“Tháng năm dầu dãi nắng mưa/Con đò trí thức thầy đưa bao người”. Câu thơ của tác giả Thảo Nguyên trong bài “Người lái đò” dư vang mãi trong tôi suốt cuộc đời mình, từ lúc thọ giáo tại đại học sư phạm, rồi đứng giảng đường truyền thụ kiến thức cho lớp lớp sinh viên, học viên sư phạm,
Trên địa bàn xã Đắk Phơi, từ những mái nhà tạm bợ, dột nát, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình 1719) đang dựng lên những mái ấm an cư, giúp người dân yên tâm lao động, ổn định cuộc sống.