Multimedia Đọc Báo in

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 13 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

20:32, 01/09/2021

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã họp phiên định kỳ, lần thứ 13 để xem xét, kết luận các nội dung:

1. Kết luận giải quyết tố cáo đối với đồng chí Bùi Văn Chuẩn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, cả ba nội dung tố cáo đối với đồng chí Bùi Văn Chuẩn liên quan đến công tác cán bộ ngành Thuế đều là tố cáo sai. Đồng chí Bùi Văn Chuẩn không có khuyết điểm, vi phạm.

2. Kết luận giải quyết tố cáo đối với đồng chí Lê Đình Thế, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Krông Pắc

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, đơn tố cáo sai, không đủ cơ sở kết luận đồng chí Lê Đình Thế có biểu hiện bè phái, cục bộ địa phương như nội dung đơn nêu. Tuy nhiên, với trách nhiệm là Bí thư chi bộ Chi cục Thuế huyện Krông Pắc, đồng chí Lê Đình Thế đã cùng với tập thể chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2019 - 2020 lãnh đạo, chỉ đạo việc bầu cử cấp ủy tại Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 chưa đảm bảo đúng theo đề án nhân sự đã được cấp trên phê duyệt.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức kỳ họp thứ 11. Ảnh: Hồng Chuyên
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức kỳ họp thứ 11. (Ảnh minh họa)

3. Kết luận giải quyết tố cáo đối với đồng chí Lê Hoàng Quyên, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Krông Pắc

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, cả hai nội dung tố cáo đối với đồng chí Lê Hoàng Quyên liên quan đến việc xem xét, kết nạp Đảng và việc không chi tiền chế độ cho công chức ngành Thuế huyện Krông Pắc từ năm 2010 đến năm 2017 là tố cáo sai. Tuy nhiên, đồng chí Lê Hoàng Quyên có thiếu sót trong việc tham mưu xem xét, đề nghị kết nạp Đảng đối với quần chúng khi không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định và thiếu chặt chẽ trong thực hiện quy trình, thủ tục.

4. Kết luận giải quyết tố cáo đối với đồng chí Trần Thanh Sơn, Chi ủy viên chi bộ, Đội trưởng đội kiểm tra Thuế, Chi cục Thuế huyện Krông Pắc

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, có bốn nội dung tố cáo sai, một nội dung tố cáo đúng một phần. Đồng chí Trần Thanh Sơn có thiếu sót, khuyết điểm trong việc tham mưu Tổ chỉ đạo và lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Krông Pắc các biện pháp xử lý việc mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp của hộ kinh doanh còn chậm, thiếu chặt chẽ, chưa cương quyết và không đúng quy định; thiếu kiểm tra, đôn đốc, giám sát hoạt động của các đoàn kiểm tra thuế dẫn đến có đoàn kiểm tra thực hiện không đảm bảo quy trình, quy định, thiếu chặt chẽ, thời gian kiểm tra kéo dài. Thiếu sót, khuyết điểm của đồng chí Trần Thanh Sơn chưa đến mức phải thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật của Đảng. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí.

5. Kết luận giải quyết tố cáo đối với đồng chí Hồ Thị Thanh Huệ, Phó Đội trưởng đội Kiểm tra Thuế, Chi cục Thuế huyện Krông Pắc

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, trong bốn nội dung tố cáo có một nội dung tố cáo sai, ba nội dung tố cáo đúng một phần. Với trách nhiệm là Đội phó đội kiểm tra thuế, trưởng đoàn kiểm tra thuế đồng chí Hồ Thị Thanh Huệ có khuyết điểm, vi phạm trong việc tham mưu xử lý việc mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp của hộ kinh doanh còn chậm, thiếu chặt chẽ, không đúng quy định; việc kiểm tra thuế có trường hợp thiếu chặt chẽ, không đảm bảo quy trình, quy định, thời gian kiểm tra kéo dài; tham mưu tính tiền thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với một số trường hợp còn thiếu so với quy định.

Khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Hồ Thị Thanh Huệ đã gây hậu quả, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan và cá nhân đồng chí. Căn cứ Quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí.

6. Xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ea H’leo, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Qua xem xét báo cáo kết quả đề nghị thi hành kỷ luật, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ea H’leo nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo thẩm quyền.

7. Xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Đình Viên, đảng viên Chi bộ Tổ dân phố 10, Đảng bộ phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột; nguyên Tỉnh ủy viên khóa XVI, nguyên Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020; nguyên Chủ tịch HĐND huyện Ea H’leo, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Qua xem xét báo cáo kết quả đề nghị thi hành kỷ luật, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Đình Viên theo thẩm quyền.

8. Xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Bùi Đức Chinh, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ea H’leo

Qua xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, với trách nhiệm Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ea H’leo, đồng chí Bùi Đức Chinh có khuyết điểm, vi phạm khi làm thư ký cuộc họp và tham mưu thông báo nội dung về công tác cán bộ trong Đảng bộ huyện Ea H’leo thiếu chặt chẽ, thiếu trung thực, vi phạm nguyên tắc làm việc, thực hiện không đúng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ea H’leo khóa X, nhiệm kỳ 2015 - 2020; trong quá trình làm việc với Đoàn Kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, có cùng một nội dung nhưng đồng chí Bùi Đức Chinh báo cáo thiếu thống nhất, là thực hiện chưa tốt trách nhiệm của người đảng viên.

Khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Bùi Đức Chinh gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân đồng chí và tập thể Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Ea H’leo, làm phát sinh đơn thư tố cáo. Xét cân nhắc nhiều mặt, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Đức Chinh bằng hình thức khiển trách.

9. Kết luận giải quyết tố cáo đối với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea H’leo, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea H’leo, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, xem xét thi hành kỷ luật và giải quyết tố cáo đối với đảng viên đã có khuyết điểm, sai phạm về nguyên tắc, quy trình, quy định về công tác kiểm tra, giám sát của đảng. Khuyết điểm, sai phạm của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea H’leo làm phát sinh khiếu nại, tố cáo ở địa phương, làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức đảng. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea H’leo nhiệm kỳ 2020 - 2025.

10. Kết luận giải quyết tố cáo đối với đồng chí Nguyễn Chí Cường, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Ea H’leo

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, với chức trách là Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ kiểm tra, đồng chí Nguyễn Chí Cường có khuyết điểm, sai phạm khi thực hiện không đúng nguyên tắc, quy trình, quy định trong quá trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, xem xét thi hành kỷ luật và giải quyết tố cáo đối với đảng viên. Khuyết điểm, sai phạm của đồng chí Nguyễn Chí Cường làm giảm uy tín của cá nhân đồng chí, làm ảnh hưởng uy tín của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, gây phát sinh đơn khiếu nại, tố cáo ở địa phương. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Chí Cường.

11. Kết luận giải quyết tố cáo đối với đồng chí Trịnh Hoài Thanh, chuyên viên UBKT Huyện ủy Ea H’leo

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, đồng chí Trịnh Hoài Thanh với vai trò là thành viên, thư ký các Tổ kiểm tra có khuyết điểm, sai phạm khi thực hiện không đúng nguyên tắc, quy trình, quy định trong quá trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, xem xét thi hành kỷ luật và giải quyết tố cáo đối với đảng viên. Khuyết điểm, sai phạm của đồng chí Trịnh Hoài Thanh làm ảnh hưởng uy tín của cá nhân đồng chí, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Huyện Ea H’leo, làm phát sinh khiếu nại, tố cáo ở địa phương. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy