Thông tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Đắk Lắk sau hơn 9 ngày bị chia cắt
Sáng 26/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đã thông tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn qua Phú Hiệp – Đông Tác (Đắk Lắk) sau hơn 9 ngày bị chia cắt do mưa lũ gây hư hỏng nghiêm trọng.
![]() |
| Tàu khách đã có thể hoạt động trên tuyến đường sắt đoạn qua tỉnh Đắk Lăk. |
Các đoàn tàu hàng, khách đã có thể qua lại trên tuyến. Đây là nỗ lực rất lớn của toàn ngành nhằm khôi phục giao thông đường sắt trên tuyến huyết mạch Bắc – Nam.
Hiện toàn bộ hạng mục khắc phục chính đã hoàn tất. Các lực lượng tiến hành thử tải, kiểm tra an toàn và cho phép tàu lưu thông trở lại với vận tốc 5 km/h. Dù đã thông tàu, đoạn tuyến này còn 15 điểm hư hỏng tiếp tục phải khắc phục trên các đoạn Đông Tác – Phú Hiệp và Phú Hiệp – Hảo Sơn.
![]() |
| Công nhân tiếp tục được huy động để khắc phục các đoạn còn lại trên tuyến đường sắt. |
Các vị trí này chủ yếu bị ảnh hưởng do nước lũ gây xói lở nghiêm trọng. Trong đó, đoạn Km1105 – Km1107 dài 2 km bị trôi nền đường; đoạn Km1211 – Km1215 dài 4 km bị trôi nền đường và lệch tim đến 4 m.
![]() |
| Các thiết bị được huy động để khắc phục xói lở, sớm trả lại vận tốc bình thường trên tuyến đường sắt. |
Ngành đường sắt cho biết sẽ tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện để xử lý các điểm hư hỏng còn lại, phấn đấu khôi phục hoàn toàn hạ tầng nhằm đảm bảo an toàn và nâng tốc độ tàu trong thời gian sớm nhất.
Như Thanh
































Ý kiến bạn đọc