Multimedia Đọc Báo in

Triển khai thực hiện Kết luận của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại chuyến thăm, làm việc với tỉnh Đắk Lắk

10:02, 18/08/2021

Ngày 17-8, UBND tỉnh có Công văn số 7774/UBND-TH về việc triển khai Kết luận của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại chuyến thăm, làm việc với tỉnh Đắk Lắk vào cuối tháng 6-2021.

UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị bám sát tình hình thực tiễn và diễn biến dịch bệnh COVID-19; tăng cường phòng, chống dịch từ sớm, từ xa, đặc biệt là đối với nhân dân và người lao động từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc vùng dịch trở về địa  phương; rà soát, chuẩn bị các phương án trong phòng, chống dịch với phương châm “bốn tại chỗ” để không bị động, bất ngờ khi tình huống dịch có diễn biến phức tạp. 

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6580/UBND-TH ngày 20-7-2021 về khẩn trương thực hiện kế hoạch và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác thu ngân sách nhà nước gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Chú trọng phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến; năng lượng tái tạo và du lịch; đẩy mạnh xuất khẩu, theo dõi sát diễn biến thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân tìm kiếm, mở rộng thị trường, kết nối cung cầu, tiêu thụ hàng hóa nông sản.  

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Ảnh: Hoàng Gia.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu triển khai có hiệu quả việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động theo dõi việc phê duyệt bổ sung Dự án cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang vào quy hoạch mạng lưới đường bộ Việt Nam thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050. Tham mưu UBND tỉnh đề xuất Bộ GTVT để báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định đưa Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành Cảng hàng không quốc tế vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

 Sở Y tế làm đầu mối, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tham  mưu tỉnh có văn bản đề nghị Chính phủ, Bộ Y tế quan tâm đầu tư xây dựng 1 Bệnh viện tuyến Trung ương ở vùng Tây Nguyên đặt tại Đắk Lắk. 

UBND TP. Buôn Ma Thuột chủ động tổ chức rà soát, đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù đối với thành phố với vai trò là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên…

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.