Huyện Lắk: Sôi nổi Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018
Cập nhật lúc 16:52, Thứ Hai, 25/06/2018 (GMT+7)
.

Từ ngày 24 đến ngày 27-6, Huyện Đoàn Lắk tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 với sự tham gia của hơn 20 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn toàn huyện.

a
Đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi huyện Lắk.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, huyện Lắk có 1 điểm thi, với 522 thí sinh đăng ký dự thi. Để hỗ trợ kịp thời cho thí sinh, các tình nguyện viên được chia làm 2 đội hình để tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn các nội dung liên quan tới kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 như: tư vấn, hướng dẫn cho các thí sinh và người nhà của thí sinh các thông tin liên quan đến thi cử, cách làm thủ tục dự thi, sơ đồ phòng thi; giới thiệu nơi ăn uống giá rẻ, bảo đảm an toàn thực phẩm; giới thiệu phòng trọ giá rẻ; phối hợp với các lực lượng liên quan bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn điểm đỗ xe cho người nhà thí sinh; hỗ trợ xe đi lại miễn phí cho các thí sinh...

a
Tình nguyện viên phát tờ rơi tư vấn các nội dung thi cho thí sinh.

Đặc biệt, Huyện Đoàn đã hỗ trợ 450 suất ăn, 500 chai nước và 70 suất ở miễn phí, với tổng kinh phí 10 triệu đồng cho 70 thí sinh ở 3 xã vùng vùng sâu, vùng xa khó khăn là xã Nam Ka, Krông Nô và Ea R'bin.

a
Tình nguyện viên chuẩn bị cơm trưa cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, năm nay chương trình Tiếp sức mùa thi tại huyện Lắk được triển khai sớm nhằm nắm bắt đầy đủ các thông tin cần hỗ trợ cho các thí sinh, góp phần tạo điều kiện và tâm lý thoải mái cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Thùy Dung

 

,