Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nối thành công đôi cẳng chân bị chém đứt lìa
Cập nhật lúc 17:03, Thứ Ba, 14/08/2018 (GMT+7)
.

Ngày 14-8, Bác sĩ Nguyễn Minh Trực, Trưởng Khoa Chấn thương - Chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) cho biết, đơn vị vừa tiến hành phẫu thuật nối thành công 2 cẳng chân bị chém đứt lìa cho một nam thanh niên.

11
Các bác sĩ thăm khám vết thương của bệnh nhân.

Theo đó, vào khoảng 0 giờ 15 ngày 11-8, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân Lê Thanh Tùng (SN 1988, trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng: 1/3 cẳng chân bên trái bị đứt lìa, gãy hở độ 3A cẳng chân bên phải, mất máu cấp, da xanh, huyết áp tụt...

“Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã truyền 8 đơn vị máu, khẩn trương tiến hành các sơ cứu ban đầu và phẫu thuật ghép nối 2 cẳng chân cho bệnh nhân. Sau khoảng 6 tiếng đồng hồ (từ 1 giờ đến 7 giờ cùng ngày), ca phẫu thuật đã hoàn thành, đôi chân của bệnh nhân được nối liền. Hiện tại, chi đứt lìa đã có cảm giác sau khâu nối, bàn chân hồng ấm, các ngón chân cử động được, vết mổ khô, không sốt... Trước mắt chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi trong ít ngày, khi nào bệnh nhân ổn định hẳn thì cho xuất viện”, bác sĩ Trực cho biết thêm.

Nằm trên giường bệnh, anh Tùng cho biết, vào tối 10-8, anh cùng nhóm bạn đi hát karaoke tại thị trấn Ea Kar, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, nghe tiếng ồn ào trước quán nên ra xem thì bị 2 đối tượng chưa rõ danh tính lao tới dùng mã tấu, kiếm chém vào người.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Tùng được đưa đi cấp cứu; Công an huyện Ea Kar cũng đã có mặt tại hiện trường và truy tìm đối tượng gây án để phục vụ công tác điều tra.

Thế Hùng

,