Trao tặng dự án nước sạch và nhà vệ sinh học đường tại huyện Krông Pắc
Cập nhật lúc 21:17, Chủ Nhật, 11/11/2018 (GMT+7)
.
Ngày 10-11, Chi hội Xanh yêu thương (Hội Y tế Cộng đồng TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Lễ trao tặng dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” cho Trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ea Yông, huyện Krông Pắc).
 
Sau hơn 4 tháng triển khai, dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan với tên gọi “Krông Pắc yêu thương”. Dự án có tổng kinh phí thực hiện là 323 triệu đồng, gồm xây mới hệ thống xử lý nước sạch và 1 nhà vệ sinh 4 phòng (trị giá 145 triệu đồng); hỗ trợ 2 tủ sách (trị giá 20 triệu đồng); tặng 340 phần quà (200.000 đồng/phần) cho các em học sinh. 
 
Các đại biểu cắt băng khánh thành
Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án
 
Không chỉ trao dự án, Chi hội Xanh Yêu Thương còn đồng hành cùng nhà trường trong giám sát, giữ gìn và duy trì công trình trong vòng 3 năm. Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường và các giáo viên sẽ được tập huấn kỹ năng quản lý hệ thống nước và nhà vệ sinh.
 
Tặng quà cho các em học sinh
Tặng quà cho các em học sinh
 
Dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” bắt đầu được thực hiện từ tháng 7-2016, qua hơn 2 năm học đã triển khai xây dựng tại 4 trường học  ở các tình Gia Lai, Ninh Thuận, Bạc Liêu và Đắk Lắk.
 
Vân Anh
 
,