Chính thức thông xe đường vành đai phía Tây TP. Buôn Ma Thuột từ 1-2-2019
Cập nhật lúc 09:40, Thứ Bảy, 02/02/2019 (GMT+7)
.

Sở Giao thông vận tải vừa có thông báo về việc thông xe, phân luồng đường vành đai phía Tây TP. Buôn Ma Thuột (nay là đường 10-3 và đường 30-4) từ ngày 1-2-2019.

Cụ thể, các xe tải, xe khách lưu thông theo hướng từ Gia Lai – Đắk Nông – TP. Hồ Chí Minh và ngược lại phải đi theo lộ trình: đường Hồ Chí Minh (đoạn đường Nguyễn Văn Linh gần Nhà máy bia Sài Gòn – Đắk Lắk) – đường 10-3 – đường 30-4 – đường Hồ Chí Minh (trùng với đường Võ Văn Kiệt) và ngược lại. Xe tải, xe khách lưu thông theo hướng Gia Lai – Lâm Đồng – Khánh Hòa và ngược lại đi theo lộ trình: Đường Hồ Chí Minh (đoạn đường Nguyễn Văn Linh và đường Nguyễn Chí Thanh) – Quốc lộ 26 (đường Nguyễn Văn Cừ) và ngược lại. Xe tải, xe khách lưu thông theo hướng từ Lâm Đồng, Khánh Hòa đi Đắk Nông, TP. Hồ Chí Minh và ngược lại đi theo lộ trình: Quốc lộ 26 – đường Hồ Chí Minh – đường 10-3 – đường 30-4 – đường Hồ Chí Minh và ngược lại.

f
Phương tiện lưu thông trên đường vành đai phía Tây TP. Buôn Ma Thuột

Cũng theo văn bản này, cấm các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi và xe tải có tổng tải trọng từ 10 tấn trở lên lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành, Đinh Tiên Hoàng và Lê Duẩn trong thời gian từ 6 đến 22 giờ; xe chở vật tư, thiết bị thi công các công trình, dự án của tỉnh và TP. Buôn Ma Thuột trong khu vực nội thành không làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, trật tự công cộng và không thể thi công ban đêm chỉ được hoạt động trong thời gian từ 6 đến 18 giờ khi đã có giấy phép lưu hành; xe hợp đồng, xe đưa đón cán bộ, nhân viên, công nhân, học sinh, xe tham quan du lịch trên 30 chỗ ngồi, xe buýt được phép hoạt động trong nội thành TP. Buôn Ma Thuột.

Hoàng Tuyết

,