Từ 0 giờ ngày 24-4, xe khách tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng và xe du lịch được hoạt động trở lại
Cập nhật lúc 19:49, Thứ Năm, 23/04/2020 (GMT+7)
.

Sở Giao thông vận tải cho biết, từ 0 giờ ngày 24-4-2020, vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, vận tải theo hợp đồng, xe du lịch được hoạt động trở lại.

Cụ thể, xe tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ và tối đa 50% đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến); xe hợp đồng, xe du lịch chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ và tối đa đến 50% các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 xe/đơn vị).

d
Hành khách mua vé tại Bến xe liên tỉnh. (Ảnh minh họa)

Các phương tiện hoạt động phải bảo đảm trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải; sắp xếp bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện (không quá 50% số người cho phép chở và phải bố trí xen kẽ) hoặc bảo đảm cách nhau 1 m. Người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi. Hành khách trước khi lên phương tiện phải thực hiện: khai báo y tế; kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; trong quá trình di chuyển nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần thông báo với nhân viên trên xe…

Hoàng Tuyết

,