Đã có kết quả xét nghiệm 34 người là F1 của nữ bệnh nhân Covid-19 tại Đắk Lắk
Cập nhật lúc 14:53, Thứ Sáu, 31/07/2020 (GMT+7)
.

Sáng 31-7, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Trịnh Quang Trí cho biết, đã có kết quả xét nghiệm 48 người đang cách ly ở cơ sở cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên và đều cho kết quả âm tính với Sars-CoV-2 lần 1.

Trong số 48 người vừa có kết quả xét nghiệm, có 30 người đi cùng chuyến xe khách với ca bệnh Covid-19 số 448 tại Đắk Lắk; một tài xế xe Grab chở bệnh nhân từ Bến xe Liên tỉnh phía Bắc tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và 3 người nhà của nữ sinh viên. Số còn lại là 14 trường hợp trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt.

Ngoài các trường hợp trên, hiện Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh đang cách ly hơn 20 người khác. Đây là các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp xúc với nữ sinh viên mắc COVID-19.

Cán bộ y tế lên đường thực hiện nhiệm vụ đón người cách ly về cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.
Cán bộ y tế lên đường thực hiện nhiệm vụ đón người cách ly về cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Cũng theo thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Quang Trí, trong ngày hôm nay, ngành Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 đối với các trường hợp là nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 448. Các trường hợp này đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 448, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Châu Đương cho biết, đến sáng 31-7, bệnh nhân đã hết sốt, ho, chỉ còn hơi đau họng và đã đi lại sinh hoạt bình thường.

Kim Oanh

 

,