Sẽ tổ chức ba phiên chợ hàng Việt về miền núi trong năm 2020
Cập nhật lúc 19:51, Chủ Nhật, 20/09/2020 (GMT+7)
.

Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh cho biết, trong năm nay sẽ tổ chức ba phiên chợ hàng Việt về miền núi tại các vùng nông thôn trong tỉnh.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2020 đã được Bộ Công thương phê duyệt.

Dự kiến, các phiên chợ sẽ được tổ chức trong tháng 10 và 11 tới, tại các huyện Lắk, Krông Bông và Krông Ana.  Quy mô mỗi phiên chợ có 30 gian hàng tiêu chuẩn, với sự tham gia của 10 -15 doanh nghiệp/phiên.

Người dân huyện Lắk tìm hiểu, chọn mua hàng công nghệ điện tử tại phiên chợ hàng Việt
Người dân huyện Lắk tìm hiểu, chọn mua hàng công nghệ điện tử tại phiên chợ hàng Việt về miền núi tại huyện Lắk năm 2015

Các hoạt động tại phiên chợ bao gồm việc bày bán những sản phẩm hàng Việt, bảo đảm chất lượng (thực phẩm, may mặc, dược phẩm, thiết bị, dụng cụ y tế, hàng tiêu dùng, máy móc, thiết bị cơ khí phục vụ sản xuất, hàng phục vụ nông nghiệp như phân bón, cây giống…); tư vấn kỹ thuật nông nghiệp cho nông dân; biểu diễn văn nghệ phục vụ người dân. Đặc biệt, phiên chợ cũng diễn ra các hoạt động trao đổi, xúc tiến thương mại giữa những doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại vùng nông thôn trong tỉnh.

Đỗ Lan

,