Điều chỉnh thời gian tổ chức ba phiên chợ hàng Việt trong năm 2020
Cập nhật lúc 09:56, Thứ Ba, 13/10/2020 (GMT+7)
.

Sở Công thương cho biết, do diễn biến bất lợi của thời tiết tại địa phương nên ba phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi trong năm 2020 sẽ được điều chỉnh thời gian tổ chức.

Theo đó, phiên chợ đầu tiên trong năm 2020 của tỉnh sẽ được tổ chức lùi lại 15 ngày so với kế hoạch đã phê duyệt trước đó. Cụ thể, phiên chợ thứ nhất dự kiến sẽ diễn ra tại huyện Krông Ana từ ngày 29-10 đến hết 3-11; phiên chợ tại huyện Lắk sẽ diễn ra ngày 6 đến 10-11 và phiên chợ tại huyện Krông Bông sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 17-11.

Ban tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2020 họp tại huyẹen Lắk thống nhất thơì gian tổ chức phiên chợ
Ban tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2020 họp tại huyện Lắk thống nhất thời gian tổ chức phiên chợ

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2020, thiết thực thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tại mỗi phiên chợ sẽ trưng bày, giới thiệu, bày bán các sản phẩm may mặc, thực phẩm, hàng gia dụng, thủ công mỹ nghệ… tất cả đều là hàng Việt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng được cam kết.

Người dân mua hàng tại Phiên chợ đưah àng Việt về miền núi tổ chức tại huyện Ea Kar năm 2018
Người dân mua hàng tại phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tổ chức tại huyện Ea Kar năm 2018. 

Phiên chợ sẽ góp phần giúp người tiêu dùng tại các vùng nông thôn trong tỉnh tiếp cận nhiều hơn với hàng Việt uy tín, chất lượng. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Việc lùi lại thời gian tổ chức nhằm tránh những bất lợi do thời tiết gây ra, tạo thuận lợi cho người dân đến tham quan, mua sắm tại các phiên chợ.

Đỗ Lan

,