Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Ana: Thu nhập bình quân của lao động tại các HTX đạt 30 triệu đồng/người/năm

21:54, 24/10/2018

Theo thống kê của huyện Krông Ana, trên địa bàn huyện có 30 hợp tác xã (HTX), với 650 thành viên, trong đó, 28 HTX đang hoạt động, 2 HTX đã ngừng hoạt động nhưng chưa làm thủ tục giải thể.

v
Nông dân làm đất trên cánh đồng Buôn Trấp.

Cụ thể, có 13 HTX dịch vụ nông nghiệp; 10 HTX dịch vụ - thương mại; 2 HTX vận tải, 2 HTX công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp; 2 HTX xây dựng và 1 quỹ tín dụng nhân dân. Vốn điều lệ bình quân của các HTX trên 1,4 tỷ đồng/HTX, doanh thu bình quân đạt hơn 1,1 tỷ đồng/HTX/năm, thu nhập của người lao động đạt 30 triệu đồng/người/năm. Ngoài ra, toàn huyện còn có 3 tổ hợp tác, thu nhập bình quân 25 triệu đồng/thành viên/năm.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bác sĩ của ... voi
Ở Đắk Lắk, có những bác sĩ không làm việc trong bệnh viện mà gắn bó với rừng, với buôn làng để chăm sóc những “bệnh nhân” khổng lồ là những con voi nhà. Công việc của họ thầm lặng nhưng đầy gian nan, góp phần bảo vệ một loài vật quý đang đứng bên bờ tuyệt chủng.