Phân cấp quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm
Cập nhật lúc 15:00, Thứ Bảy, 07/09/2019 (GMT+7)
.

Sở NN-PTNT cho biết, Sở vừa thực hiện phân cấp nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc thực hiện thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật.

Theo đó, việc phân cấp quản lý dựa vào nguồn gốc của các loại thực phẩm. Cụ thể, cơ sở sản xuất sản phẩm ban đầu có nguồn gốc thực vật do Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thẩm định. Cơ sở chăn nuôi gia súc gia cầm; giết mổ gia súc gia cầm tập trung; kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật do Chi cục Chăn nuôi và Thú y thẩm định. Cơ sở nuôi trồng thủy sản do Chi cục Thủy sản thẩm định. Các cơ sở sản xuất nước đá phục vụ sản xuất và bảo quản thực phẩm nông, lâm, thủy sản; kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản; thu gom, sơ chế, chế biến, kho lạnh, chợ đầu mối đấu giá thực phẩm; cơ sở sản xuất, kinh doanh muối, muối i-ốt... do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thẩm định.

sản xuất rau an toàn tại một cơ sở ở xã Hòa An, huyện Krông Pắc
Sản xuất rau an toàn tại một cơ sở ở xã Hòa An, huyện Krông Pắc

Những trường hợp thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nhiều nhóm sản phẩm nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý từ 2 chi cục trở lên thì Chi cục quản lý nhóm, ngành hàng chính của cơ sở chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện thẩm định, chứng nhận theo quy định.

Thanh Hường

,