Huyện Ea Súp siết chặt công tác quản lý, bảo vệ rừng
Cập nhật lúc 14:54, Thứ Hai, 22/02/2021 (GMT+7)
.

UBND huyện Ea Súp cho biết, đã chỉ đạo các xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, truy quét, ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm lâm luật.

Theo đó, các đơn vị, địa phương đẩy mạnh những biện pháp quản lý bảo vệ rừng, kịp thời ngăn chặn các đối tượng vi phạm lâm luật, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, khu vực rừng giáp ranh; xác định điểm nóng về phá rừng, khai thác, mua bán, tàng trữ, chế biến, vận chuyển lâm sản trái pháp luật để mở các đợt cao điểm kiểm tra, truy quét và xử lý hành vi phạm pháp; quản lý chặt nguồn nguyên liệu đầu vào và thực hiện truy xuất nguồn gốc lâm sản tại cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản, không để xảy ra việc lợi dụng hồ sơ lâm sản, đưa lâm sản không có hồ sơ, nguồn gốc hợp pháp vào chế biến, tiêu thụ. Đối với các chủ rừng, phải tăng cường công tác, quản lý bảo vệ rừng, nếu buông lỏng quản lý dẫn tới mất rừng thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Một khoảnh rừng nghèo kiệt tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp
Một khoảnh rừng nghèo kiệt tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp

Huyện Ea Súp hiện có 75.785 ha đất rừng, trong đó có 69.553 ha rừng tự nhiên, hơn 6.200 ha rừng trồng, riêng giai đoạn 2016 – 2020, địa phương đã trồng mới 696 ha.

Minh Thông

 

,