Tuyên truyền chính sách bảo hiểm và pháp luật lao động
Cập nhật lúc 22:46, Thứ Bảy, 09/12/2017 (GMT+7)

Ngày 7-12, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về Luật BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) và pháp luật lao động cho đại diện đơn vị sử dụng lao động và cán bộ công đoàn cơ sở của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

moi truong.jpg
Cán bộ công đoàn, công nhân lao động Công ty TNHH MTV Quản lý đô thị và môi trường Đắk Lắk tham dự buổi tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT. (Ảnh minh họa)

Các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi, bổi sung năm 2014 như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi hưởng, một số điều cần biết về BHXH, BHYT đối với người sử dụng lao động và người lao động trong doanh nghiệp; các quy định về hợp đồng lao động, tiền lương, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, ký kết thỏa ước lao độn tập thể.

Các đại biểu cũng đã được giải đáp thắc mắc liên quan đến các vấn đề về chế độ bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ hưu trước tuổi, nơi khám chữa bệnh ban đầu, cách thức cộng dồn thời gian đóng BHXH, giải quyết lao động dôi dư khi doanh nghiệp cổ phần hóa…

Nguyễn Xuân

,