Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Cập nhật lúc 16:46, Thứ Ba, 28/07/2020 (GMT+7)
.
Ngày 28-7, Sở GD-ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2011 – 2020.
 
Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
 
Giai đoạn 2011 – 2020, thực hiện Đề án ngoại ngữ, chất lượng dạy và học tiếng Anh từ cấp tiểu học đến cấp THPT trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Hệ thống chương trình tiếng Anh được xây dựng theo các chủ đề, chủ điểm quen thuộc, gần gũi; học sinh được học và phát triển đồng đều bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết; kết quả bài thi môn tiếng Anh ở các kỳ thi THPT quốc gia được nâng lên.
 
tt
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại hội nghị.
 
Năm 2012, toàn tỉnh chỉ có 9 giáo viên THPT đạt trình độ C1, 51 giáo viên tiểu học và THCS đạt B2, 833 giáo viên đạt trình độ B1, số giáo viên còn lại chưa đạt chuẩn theo quy định. Đến năm học 2019 – 2020, toàn tỉnh đã có 1.796/1876 giáo viên tiếng Anh đạt chuẩn về năng lực ngôn ngữ theo Khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam, chiếm tỷ lệ trên 90%. 
 
Cùng với đó, ngành GD-ĐT đã chú trọng đầu tư cở sở vật chất, đến nay tổng số phòng chuyên dùng cho việc dạy và học ngoại ngữ là 1.552 phòng, trong đó cấp tiểu học: 309 phòng, cấp THCS: 583 phòng và cấp THPT: 570 phòng. Ngoài ra, các trường đều được trang bị thiết bị dạy học tối thiểu như: cassette, đầu đĩa, máy vi tính, máy chiếu, bảng tương tác và hệ thống phần mềm tiếng Anh trực tuyến.
 
tt
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các tập thể.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh ghi nhận và biểu dương những thành tích to lớn của ngành GD-ĐT tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị ngành Giáo dục tỉnh cần tiếp tục đổi mới dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc và hội nhập quốc tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về việc sử dụng ngoại ngữ, nhất là đối với thế hệ trẻ; chú trọng tập huấn, nâng cao năng lực ngoại ngữ, chuyên môn cho đội ngũ giáo viên; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và các điều kiện để phục vụ cho việc dạy và học ngoại ngữ; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc dạy học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định. 
 
tt
Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Đăng Khoa trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các cá nhân.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân; Sở GD-ĐT tặng Giấy khen cho 13 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2011 – 2020.
Như Quỳnh
 
 
 
 
 
,