Dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người tại quảng trường, hoa viên, sân thể thao ngoài trời
Cập nhật lúc 10:54, Thứ Sáu, 10/04/2020 (GMT+7)
.

Ngày 9-4-2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn 3078/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh yêu cầu thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Công văn nêu rõ, ngày 31-3-2020, UBND tỉnh đã có công văn 2761/UBND-KGVX chỉ đạo việc triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế của cơ quan chức năng và phản ánh của cơ quan báo chí, tại một số điểm trên địa bàn tỉnh (quảng trường, hoa viên, sân thể thao ngoài trời…) vẫn phát hiện tình trạng tập trung đông người, không giữ khoảng cách quy định và không đeo khẩu trang theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Người dân tập trung vui chơi tại khu vực đất dự án gần đối diện Bến xe liên tỉnh (Ảnh chụp chiều ngày 7-4).
Người dân tập trung vui chơi tại khu vực đất dự án gần đối diện Bến xe liên tỉnh (Ảnh chụp chiều ngày 7-4).

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực kiểm tra, giám sát và chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động thể thao, tập trung đông người tại các địa điểm nêu trên ở khuôn viên cơ quan mình, cơ sở vật chất của đơn vị cấp dưới hoặc địa bàn quản lý; yêu cầu thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 thuộc lĩnh vực, địa bàn, đơn vị phụ trách.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định.

Kim Oanh

 

,