Multimedia Đọc Báo in

Làng nghề bánh tráng Ea Bar

16:07, 18/02/2020

Làng nghề bánh tráng Hòa Nhơn ở xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn) với hàng trăm lò bánh đỏ lửa quanh năm.

Thị trường cung ứng các sản phẩm của làng nghề không chỉ trong phạm vi của tỉnh mà còn mở rộng ra nhiều địa phương khác, tạo việc làm ổn định và góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân. Sản xuất phát triển, nhiều hộ gia đình đã đầu tư mua sắm máy móc thay thế dần cho cách thủ công nhằm nâng cao năng suất, bảo đảm chất lượng sản phẩm.  

Dưới đây là một số hình ảnh tại làng nghề bánh tráng Hòa Nhơn:

Bánh tráng được làm từ gạo ngâm với nước khoảng nửa ngày cho mềm, sau đó để ráo và cho vào máy nghiền thành chất bột lỏng
Công đoạn nghiền gạo đã ngâm với nước thành chất bột lỏng

 

Bánh tráng ở làng nghề Hòa Nhơn có nhiều loại, trong đó có loại bánh tráng nướng được làm thủ công. Để bánh tròn, mỏng, đẹp thì người tráng phải đều tay, căn lượng bột và thời gian hấp vừa đủ
Bánh tráng ở làng nghề Hòa Nhơn có nhiều loại, nhưng loại bánh tráng thủ công được nhiều khách hàng ưa chuộng. 

 

Bánh làm ra bắt buộc phải được phơi nắng tầm 30 phút đến 1 giờ, có ánh nắng, bánh sẽ nhanh ráo, khô và thơm
Bánh tráng được phơi nắng tầm 30 phút đến 1 giờ.

 

Bánh tráng khô được gỡ khỏi giàn và cắt, đóng gói thành phẩm
Bánh tráng khô được gỡ khỏi giàn và cắt, đóng gói thành phẩm để giao cho thương lái.

 Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.