Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông: Chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách

17:59, 14/05/2020
Ngày 14-5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Bông tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.
 
Đợt này, đơn vị tổ chức chi trả chế độ cho 80 đối tượng được hưởng theo các Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc và Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.
 
Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Bông trong một lần chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng. Ảnh minh họa
Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Bông trong một lần chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng. (Ảnh minh họa)
 
Tổng số tiền chi trả là 223,7 triệu đồng, trong đó số tiền người được hưởng theo Quyết định 62 là 215,7 triệu đồng. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã hướng dẫn các đối tượng chính sách có quyết định lần này đang còn sống nhanh chóng làm thủ tục để hưởng chế độ bảo hiểm y tế. Với các đối tượng đã qua đời trước ngày có quyết định được hưởng chế độ, thì đơn vị hướng dẫn thân nhân làm thủ tục để nhận tiền mai táng phí.
 
 
Quỳnh Anh - Duy Hưng
 

Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine): Học Bác - lòng ta trong sáng hơn
Bằng những việc làm bình dị, thiết thực gắn với công việc, cuộc sống hằng ngày, mỗi tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cao quý trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.