Ký kết thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải mía đường
Cập nhật lúc 16:33, Thứ Ba, 31/12/2019 (GMT+7)
.
Sáng 31-12, tại thị trấn Ea Knốp (huyện Ea Kar), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Mía đường 333 tổ chức Lễ ký kết thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải mía đường nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong vận chuyển mía nguyên liệu niên vụ 2019 - 2020.
 
Tham dự buổi lễ ký kết có Trung tá Nguyễn Viết Hải, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh; đại diện Ban ATGT và lãnh đạo Công an các huyện Ea Kar, M'Đrắk; đại diện của 15 đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.
 
1
Các đại biểu tham dự lễ ký kết.
 
Tại buổi lễ, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải đã ký vào bản cam kết chở hàng với các nội dung: đơn vị kinh doanh vận tải có trách nhiệm thường xuyên phổ biến cho lái xe chấp hành đúng quy định của pháp luật về trọng tải phương tiện, sử dụng lái xe đủ sức khỏe và Giấy phép lái xe phù hợp với xe điều khiển tham gia vận chuyển mía đường; đưa xe tham gia vào vận chuyển mía phải bảo đảm còn niên hạn sử dụng, bảo đảm tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; không tổ chức bốc xếp, vận chuyển, tiếp nhận xe chở mía quá tải trọng, quá kích thước thành, thùng theo thiết kế của xe; chịu trách nhiệm nếu để xe thuộc thẩm quyền quản lý của đơn vị mình vận chuyển mía quá tải trọng và quá kích thước thành, thùng xe; thực hiện đầy đủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ và các quy định khác của pháp luật về kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô; Công ty Cổ phần Mía đường 333 sẽ không nhận hàng đối với các phương tiện vi phạm quy định của pháp luật về hoạt động vận tải.
 
1
Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và các đơn vị kinh doanh hoạt động vận tải ký cam kết.

Tại buổi ký kết, các đơn vị kinh doanh vận tải cũng được nghe lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phổ biến các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô nói chung và vận chuyển mía nói riêng; mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các phương tiện vi phạm quy định của pháp luật về hoạt động vận tải hàng hóa...

1
Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho đại diện các đơn vị kinh doanh hoạt động vận tải.
 
Niên vụ 2019 - 2020, toàn tỉnh dự kiến có khoảng 16 nghìn ha mía nguyên liệu, tập trung chủ yếu ở các huyện Ea Kar, M’Đrắk, Krông Bông, Buôn Đôn và Ea Súp. Sản lượng mía năm nay ước đạt 900 nghìn tấn, được vận chuyển tới các công ty mía đường trong tỉnh và một số tỉnh lân cận như Khánh Hòa, Đắk Nông, Phú Yên... để tiêu thụ.
 
Thế Hùng
,