Đề thi môn Toán khó, 138 thí sinh vắng thi
Cập nhật lúc 23:19, Thứ Hai, 25/06/2018 (GMT+7)
.

Theo tổng hợp nhanh của Sở GD-ĐT, chiều 25-6 toàn tỉnh có 21.888 thí sinh dự thi môn Toán trên tổng số 22.026 thí sinh đăng ký dự thi (đạt tỷ lệ 99,37%).

Buổi thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc khi không có thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi, tuy nhiên, có 138 thí sinh không đến dự thi.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Trong tổng số 36 điểm thi trên toàn tỉnh, có 8 điểm đạt 100% số thí sinh đến dự thi so với số thí sinh đăng ký dự thi, gồm: Trường THPT Buôn Đôn, Trường THPT Ea Súp, Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Phan Bội Châu, Trường THPT Ngô Gia Tự, Trường THPT Buôn Ma Thuột, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cư M’gar.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột sau khi hoàn thành môn Toán.
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột sau khi hoàn thành môn Toán.

Theo ghi nhận, đa phần các thi sinh cho rằng đề thi môn Toán năm nay khá khó. Tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột, thí sinh Phan Đan Trường (học sinh lớp 12B6, Trường THPT Buôn Ma Thuột) cho biết, em chỉ làm được khoảng 30 câu/50 câu vì đề thi quá sức với mình. Thí sinh Trần Thị Phương Thảo (học sinh lớp 12A1, Trường THCS & THPT Đông Du) cũng có cùng nhận xét: “Từ câu 1 đến câu 25, những học sinh có học lực trung bình và khá sẽ làm được. Nhưng từ câu 25 trở đi thì phải có học lực khá trở lên mới có thể làm được, đề thi có sự phân hóa rõ rệt”. 

Ngày mai (26-6), buổi sáng thí sinh sẽ thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học, mỗi môn làm bài trong thời gian 50 phút); buổi chiều thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Duy Tiến

,